NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 79 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2024) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2024)! CÔNG NHÂN, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!

GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATVSLĐ TẠI NƠI LÀM VIỆC, CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CA CHO ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Ủy Ban kiểm tra Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ. Sáng ngày 11/10/2024, Đoàn giám sát chuyên đề Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Thực phẩm Relifoods.

Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí Lê Thị Kim Yến - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Trưởng đoàn; Bác sĩ CK1 Châu Ngọc Tâm - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Cần Thơ; Bác sĩ CK1 Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng Khoa Sức khỏe Môi trường Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Cần Thơ. Tiếp đoàn giám sát có Ban Chấp hành CĐCS Công ty CP Thực phẩm Relifoods và cán bộ phụ trách công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). 

Qua thực tế và báo cáo của CĐCS, đoàn giám sát ghi nhận kết quả nổi bật của CĐCS Công ty CP Thực phẩm Relifoods. Đơn vị đã thực hiện theo quy định về công tác ATVSLĐ như có Kế hoạch, Quyết định ATVSLĐ; quan trắc môi trường; khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; có các biện pháp cải thiện điều kiện lao động đối với các yếu tố có hại tại đơn vị; công trình phúc lợi đảm bảo; báo cáo y tế lao động định kỳ hàng năm; huấn luyện ATVSLĐ; Hồ sơ vệ sinh môi trường đối với các yếu tố có hại phòng chống bệnh nghề nghiệp. Về vệ sinh ATVSTP đơn vị có xây dựng bếp ăn đủ điều kiện an toàn để chế biến thức ăn; hồ sơ pháp lý đầy đủ, có trang bị sổ kiểm thực ba bước và ghi chép đầy đủ; khẩu phần ăn đa dạng, đủ năng lượng nhiều lựa chọn có đủ 4 nhóm thực phẩm, thực đơn cụ thể từng ngày, các món không trùng nhau. 
Đoàn giám sát đánh giá cao các kết quả đạt được của CĐCS Công ty CP Thực phẩm Relifooods, nhất là trong việc chăm lo đời sống, chất lượng bữa ăn giữa ca đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng và sức khỏe lâu dài, cũng như năng suất làm việc của người lao động. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp hướng đến bữa ăn sạch, an toàn, nâng cao chất lượng về mọi mặt để người lao động yên tâm cống hiến, sản xuất, đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày cho công nhân. 
Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ