Xác định bữa ăn ca có vai trò quan trọng đối với sức khỏe người lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Việc cải thiện bữa ăn ca của Công ty không chỉ giúp người lao động đảm bảo sức khỏe và hăng say hơn trong công việc, mà còn giúp lao động sản xuất tại doanh nghiệp ngày càng đạt hiệu quả hơn.
Trưa ngày 06/8/2024, tại nhà ăn tập thể Công ty Cổ phần May Tây Đô, Liên đoàn Lao động quận Ninh Kiều phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Tây Đô tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho khoảng 1.100 công nhân lao động. Đến tham quan bữa ăn ca tại Công ty có các đồng chí lãnh đạo quận: đồng chí Đào Thành Hiểu – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Ninh Kiều; đồng chí Võ Minh Tuấn – UV.BTV Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ninh Kiều. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).
Để đảm bảo chất lượng bữa ăn ca của người lao động, Công đoàn Công ty thường xuyên lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ người lao động về chất lượng bữa ăn ca; kịp thời góp ý với chuyên môn để nâng cao chất lượng bữa ăn ca, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ ổn định, hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động; chủ động phối hợp với chuyên môn tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ cho bữa ăn ca ngày càng tốt hơn.
Mỗi suất ăn tại “Bữa cơm Công đoàn” trị giá 60.000 đồng, gồm tôm, sườn ram, súp, rau xào và một hộp sữa tươi dinh dưỡng. Bữa ăn ca của công nhân lao động Công ty Cổ phần May Tây Đô diễn ra trong không khí ấm áp, gắn kết yêu thương tạo thêm nhiều động lực để đoàn viên công đoàn và người lao động hăng say sản xuất, hăng say lao động hoàn thành chỉ tiêu năm 2024 đã đề ra.
Tin, ảnh: Hoàn Vũ - LĐLĐ quận Ninh Kiều