CÔNG NHÂN, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!

BỮA ĂN CA CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

           Thực hiện Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã hướng dẫn đến Công đoàn cơ sở về thực hiện bữa ăn ca trong công nhân lao động các doanh nghiệp.

           Thực hiện Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã hướng dẫn đến Công đoàn cơ sở về thực hiện bữa ăn ca trong công nhân lao động các doanh nghiệp.
          Nhằm đảm bảo cho công nhân có điều kiện làm việc lâu dài trong doanh nghiệp, ngoài các yếu tố về điều kiện làm việc thì bữa ăn giữa ca của công nhân lao động là vấn đề luôn được quan tâm. Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định đến việc bảo đảm dinh dưỡng và sức khỏe lâu dài cho công nhân.
          Hiểu được tầm quan trọng đó Công đoàn cơ sở Công ty TNHH CN TP Pataya Việt Nam luôn quan tâm đến bữa ăn giữa ca cho công nhân lao động tại đơn vị. Công ty có 880 công nhân lao động chuyên sản xuất cá mồi đóng hộp, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Thái Lan.             
         Hiện nay Công ty hỗ trợ suất ăn cho công nhân là 15.000 đồng/suất, có thực đơn được thay đổi mỗi ngày với các món canh, món kho, món xào và cơm. Công ty chia thời gian ăn cơm thành 03 đợt, trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ. Công ty thường xuyên kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Hằng ngày, Công ty cử nhân viên kiểm định mẫu, lưu mẫu các món ăn nhằm đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Công ty có hộp thư góp ý về chất lượng bữa ăn ca, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tập hợp đóng góp ý kiến của công nhân, tham gia với Ban Giám đốc Công ty về những vấn đề phát sinh.
        Tuy giá trị mỗi suất ăn chưa cao nhưng Công ty cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã nỗ lực không ngừng để mang lại cho công nhân lao động tại doanh nghiệp một bữa cơm đủ chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho công nhân lao động tái tạo được sức lao động, có đủ sức khoẻ và an tâm công tác gắn bó lâu dài với doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết đề ra.
Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ